Câu hỏi: Hiện tại tôi đang có khu đất nông nghiệp diện tích 210m2. Vị trí đất thuộc khu dân cư, nay tôi muốn chuyển lên thành đất thổ cư thì phải cần những thủ tục gì !

Giá tiền chuyển lên thổ cư 1m2 hiện tại là bao nhiêu? Tôi có nghe nói là đất của tôi chỉ được chuyển lên thổ cư khi gia đình tôi thuộc diện hộ nông nghiệp, như vậy có đúng không? Xin chân thành cảm ơn!

Một ngày nào đó khi con cái đã trưởng thành và đến lúc tự lập thì chắc chắc bạn sẽ tự hỏi với lòng :

Sang tên nhà cho con cần những loại thủ tục gì ?

Đừng lo lắng , nha di an sẽ cùng bạn giải bày tâm sự với chủ đề :

Thủ tục sang tên nhà cho con.

Trước khi xây nhà thì chắc hẳn bạn sẽ rất băng khoăn và lo lắng bởi những loại thủ tục pháp lý khá rườm rà , tốn kém thời gian.
Đừng lo lắng , bài viết này sẽ bật mí cho bạn.

1. Thủ tục pháp lý cần thiết thứ nhất khi xây nhà đó là : Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Chỉ khi là chủ của lô đất bạn mới có thể xin giấy phép xây dựng một cách hợp pháp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Câu hỏi: Hiện tại tôi muốn làm giấy tờ ủy quyền nhà và đất từ cha mẹ sang con thì cần những thủ tục gì ?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến nhà dĩ an! Theo như những gì bạn trình bày thì tôi đã hiểu bạn muốn tặng cho nhà và đất thuộc quyền sở hữu của bố mẹ cho con. 

Trước tiên bạn phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất không trong tình trạng tranh chấp, quyền sử dụng đất không bị kê biên để đảm bảo thi hành án và đất vẫn còn thời hạn sử dụng đất tốt hơn.

Để giải thích được câu hỏi ở trên thì trước tiên nhà dĩ an cần phải định nghĩa:

Sổ hồng là gì ?
Sổ đỏ là gì ?

Nếu bạn có ý định mua nhà bằng nguồn vốn vay từ ngân hàng, bạn hãy tham khảo 6 lời khuyên hữu ích về việc vay vốn từ các ngân hàng dưới đây để việc giao dịch diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.