shadow

Trước khi xây nhà thì chắc hẳn bạn sẽ rất băng khoăn và lo lắng bởi những loại thủ tục pháp lý khá rườm rà , tốn kém thời gian.
Đừng lo lắng , bài viết này sẽ bật mí cho bạn.

1. Thủ tục pháp lý cần thiết thứ nhất khi xây nhà đó là : Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Chỉ khi là chủ của lô đất bạn mới có thể xin giấy phép xây dựng một cách hợp pháp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 – Dịch vụ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

2. Thủ tục pháp lý thứ 2 khi xây nhà mà bạn phải có đó là : Giấy phép xây dựng .

– Thực tế mà nói thì việc xin cấp giấy phép xây dựng khá rắc rối , đòi hỏi bạn phải có một bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng của một đơn vị có tư cách pháp nhân và được cấp giấy chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình đang trong thời hạn hoạt động ( mọi giấy tờ chứng chỉ hành nghề bị cơ quan nhà nước đình chỉ xem như KHÔNG TÍNH ) .
– Vì vậy chủ nhà sẽ không thể có được bộ hồ sơ ở trên mà cần phải nhờ đến nhà tư vấn thiết kế xây dựng hợp pháp chuẩn bị giùm mình
– Bộ hồ sơ xin giấy cấp phép xây dựng là tập hợp các thông tin , dữ liệu thăm dò từ địa hình , các lớp đất , nền móng được khảo sát thông qua quá trình khoan thăm dò được thực hiện bởi dụng cụ chuyên dụng của nghành .
– Bộ hồ sơ này là cơ sở quan trọng để các đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng tính toán chính xác cho móng và hệ khung kết cấu của căn nhà.

3. Thủ tục pháp lý thứ 3 khi xây nhà : phụ thuộc vào từng địa phương mà sẽ có bộ thủ tục cần thiết khác nhau.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng ở Dĩ An

Mong rằng bài viết này có thể san sẽ cùng bạn những băng khoăn và rắc rối khi chuẩn bị xây một căn nhà mới. http://nhadianbinhduong.com là website mua bán nhà đất ở Dĩ An tỉnh Bình Dương . Chúng tôi mến chúc bạn có được một căn nhà ưng ý nhất !

Những kinh nghiệm và lưu ý cho các bạn mua nhà đất dĩ an

Lời khuyên hữu ích khi vay vốn ngân hàng để mua nhà Dĩ An

Những kinh nghiệm khi bạn mua bán nhà đất Dĩ An